TOP Những giải bóng đá Lớn Nhất Thế Giới

Với sự phát triển kinh tế và xã hội ngày càng mạnh mẽ của thời nay, thì riêng mảng thể thao cũng không dậm chân tại chỗ mà ngày càng được mở ra các giải bóng đá các cuộc tranh tài giữa các quốc gia, giữa các khu vực và giữa các vận động viên thể thao để theo đà phát triển và giao lưu. Với hàng ngàn các giải bóng đá được mở ra mỗi mùa thì cũng có một số giải đấu được thành lập và phát triển vô cùng mạnh mẽ chúng ta cùng tìm hiểu qua một số giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới sau bài viết dưới đây nhé. 

Giải bóng đá thế giới – The FIFA World Cup. 

Nhắc đến TOP 1 bóng đá thế giới chắc hẳn không giải đấu được nhắc đến ngoài World Cup – FIFA World Cup. Một giải vô địch bóng đá thế giới tổ chức 4 năm 1 lần do Liên đoàn bóng đá Quốc tế FIFA. Là một giải đấu mang tầm quốc tế. Các quốc gia tham gia World Cup đều thuộc các nước thành viên FIFA. Là một giải đấu danh giá nhất thế giới nên quốc gia nào đăng quang vô địch World Cup sẽ được vinh danh với chức vô địch thế giới.

Được thành lập năm 1930 do cựu chủ tịch FIFA – Jules Rimet. Từ khi thành lập đến nay World Cup đã được tổ chức 21 lần, mỗi lần tổ chức tại một quốc gia khác nhau, nhằm tạo sự giao lưu và gắn kết mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia. World Cup mỗi khi được tổ chức luôn đem lại sự sôi nổi và đầy nhiệt huyết cho tất cả các vận động viên và cả người hâm mộ bóng đá. Độ nóng của World Cup cho đến thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệt hạ nhiệt. 

Giải bóng đá Châu Âu – Euro

Cũng không khác với World Cup bao nhiêu, Euro cũng là một giải đấu vô địch bóng đá được tổ chức do Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA, chỉ khác là Euro được tổ chức chỉ ở khu vực Châu Âu. Là giải đấu dành cho các quốc gia thuộc Châu Âu tham gia tranh tài. Cũng được tổ chức luân phiên sau 4 năm. Quy mô nhỏ hơn World Cup nhưng không vì vậy mà độ nóng của giải đấu này yếu thế. Các vận động viên và người hâm mộ cũng đều háo hức chờ đến ngày trái bóng giải đấu Euro được phát lên. 

Euro - Giải vô địch bóng đá Châu Âu
Euro – Giải vô địch bóng đá Châu Âu

Euro được diễn ra trận chung kết đầu tiên năm 1960. Giải vô địch bóng đá Châu Âu được mệnh danh là giải đấu hấp dẫn thứ 2 thế giới chỉ sau World Cup. Và cũng được tổ chức xen kẽ với World Cup để các vận động viên và người hâm mộ không phải chờ đợi quá lâu đến các giải đấu đỉnh cao đầy sôi động này. Cũng vì độ nóng của giải đấu này nên quốc gia dành chức vô địch Euro cũng danh giá không kém chức vô địch World Cup là bao. 

Xem thêm: Chiến Thuật Tiki Taka là gì? Vì Sao Barcelona thành công với Tiki Taka?

CUP C1 – UEFA Champions League 

UEFA Champions League (UCL) gọi tắt là Cup C1 Châu Âu. Là một giải đấu vô địch bóng đá Châu Âu. Là giải đấu tổ chức thường niên dành cho các câu lạc bộ có thứ hạng cao nhất tại các giải quốc gia vô địch Châu Âu tham gia. 

Giải đấu CUP C1 ban đầu có tên là giải đấu European Cup được diễn ra năm 1995. Tới 1992 mới đổi tên thành Champions League. Giải đấu này được xem là giải đấu khốc liệt nhất vì là cuộc tranh tài của các đội tuyển xuất sắc nhất, có thành tích cao nhất. Luôn là giải đấu được mong đợi từ những con người có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. 

CUP C1 - giải vô địch bóng đá Châu Âu
CUP C1 – giải vô địch bóng đá Châu Âu

Giải đấu sẽ được diễn ra vào giữa tháng 7 cho đến tháng 5 năm sau vào hàng năm. Đội tuyển nào chiến thắng sẽ có 1 vé tham gia giải đấu World Cup và UEFA Super Cup. 

Cho đến hiện tại thì Manchester City đang nắm giữ chức vô địch CUP C1 năm 2023. 

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh – Premier League

Giải đấu có hạng đấu cao thu hút mạnh mẽ các đội tuyển cũng như đông đảo người hâm mộ bóng đá hiện nay là giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh – Premier League với tên đầy đủ English Premier League (EPL). Giải đấu được hình thành từ 1992 với tên gọi đầu tiên là FA Premier League. 

Giải đấu sẽ có 20 đội tuyển có thứ hạng cao nhất của nước Anh tham gia tranh đấu. Đây là giải đấu có sức hấp dẫn người xem cũng như vận động viên nhất cho đến nay, để đạt được thành tựu như vậy thì Premier League cũng đã trải qua bao thăng trầm và nhân hàng lần sự cố gắng và góp công của toàn thể các đội tuyển tham gia cũng như nhận được sự quan tâm to lớn với mỗi mùa giải đấu diễn ra. 

Cup giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh
Cup giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh

Trận tranh tài dành 4 vé cao nhất để tham gia giải đấu cúp C1 Châu Âu sẽ dành cho 4 đội tuyển có thành tích cao nhất nên các đội tuyển cũng thi đấu vô cùng khốc liệt. 

Giải đấu Cúp C2 – Europa League 

Giải đấu cúp C2 là giải đấu được diễn ra thường niên hàng năm dành cho các quốc gia có thứ hạng thấp hơn ở các giải đấu vô địch Châu Âu. Được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Năm 1955 cúp C2 được thành lập và đến năm 1971 lấy tên đầu tiên giải UEFA Cup (C3) cho đến giải đấu 2009-2010 được đổi tên thành Europa League. 

Giải đấu này tuy không phải là giải đấu lớn nhưng cũng là giải đấu mà các đội tuyển tranh thủ thời gian rèn luyện khả năng thi đấu và kỹ năng sân cỏ. 

Xem thêm: VFF Là Gì? VFF Có Tầm Quan Trọng Như Thế Nào Với Bóng Đá Việt Nam

Kết luận

Với niềm đam mê bóng đá thì chắc hẳn bạn cũng không thể bỏ qua các giải đấu lớn trên thế giới và các giải đó nhỏ, qua bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu qua về những giải bóng đá lớn nhất cấp thế giới, sự hình thành và phát triển, hình thức tổ chức và những ý nghĩa riêng biệt của từng giải đấu. Từ đây chúng ta đã nắm rõ hơn và có cho mình kiến thức về các giải đấu bóng đá quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *