VFF Là Gì? VFF Có Tầm Quan Trọng Như Thế Nào Với Bóng Đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam thời nay đã dần phổ rộng và đã đặt được nhiều thành tựu vinh quang trong các mùa giải.  Để đi đến thành công được sắp xếp ổn định thì cần có một tổ chức đứng ra chịu trách nhiệm tổ chức và quản lý đó là Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Vậy VFF là gì? Hãy cùng Xoilac Tivi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Giải nghĩa VFF là gì?

Giải nghĩa VFF là gì?
Giải nghĩa VFF là gì?

VFF là viết tắt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tên đầy đủ là VietNam Football Federation. Là Liên đoàn được thành lập để điều hành, chịu trách nhiệm tổ chức và quản lý các hoạt động bóng đá, hoạt động và cơ cấu các mùa giải được tổ chức tại Việt Nam. 

VFF Liên đoàn tổ chức các hoạt động và các mùa giải bóng đá quan trọng của Việt Nam. Vì vậy VFF có ý nghĩa đặc biệt to lớn cho nền bóng đá của nước nhà Việt Nam. 

VFF thành lập khi nào ?

Vào năm 1960, Hội bóng đá Việt Nam được thành lập , là tiền thân của VFF. Thành lập dưới thời lãnh đạo của cố chủ tịch Hà Đăng Ấn và cố phó chủ tịch Trương Tấn Bửu.

Đến năm 1989, 120 Đại biểu của đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức cuộc họp và thành lập ra Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào tháng 8. 

VFF đã đạt được những thành quả xuất sắc nhất định sau 25 năm thành lập và phát triển. Liên đoàn đã giúp bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới và phát triển một cách nhanh chóng hơn. Đã điều hành các đội tuyển ngày càng mạnh mẽ cũng như tổ chức các giải đấu luôn thành công tốt đẹp. 

Hiện tại trụ sở VFF đang được đặt tại Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

VFF đóng vai trò gì đối với bóng đá Việt Nam. 

VFF đóng vai trò gì đối với bóng đá Việt Nam. 
VFF đóng vai trò gì đối với bóng đá Việt Nam.

Bất cứ hình thức kinh doanh hay hoạt động tổ chức nào cũng cần có quản lý, hướng dẫn và sắp xếp tổ chức. Cũng như môn thể thao bóng đá cũng cần có một đơn vị đứng đầu quản lý và tổ chức, đó chính là Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). VFF chịu trách nhiệm dẫn dắt và quản lý trực tiếp của các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhận trách nhiệm nhân sự và tổ chức trực tiếp các thành viên của các đội tuyển cũng như các HLV của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. 

Khi các đội tuyển bóng đá Việt Nam muốn tham dự các giải đấu quốc tế, các trận đấu lớn ngoài Việt Nam thì đều phải được sự đồng thuận của liên đoàn bóng đá Việt Nam. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn nắm quyền quản lý về pháp luật trực tiếp với các đội tuyển trong nước Việt Nam thưởng phạt phân minh đối với các nhà thương và các hình thức phạm lỗi trong các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam. 

Còn là liên đoàn tổ chức các giải đấu trong nước, chịu trách nhiệm toàn bộ về hình thức thi đấu và nhân sự của giải đấu. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn phải liên tục tìm hiểu và phát triển hướng đi mới cho nền bóng đá nước nhà, giúp nền bóng đá nước nhà ngày được phát triển mạnh mẽ hơn, được tham gia vào các trận đấu quốc tế lớn hơn mà trước đây ta chưa được đặt chân vào. 

Xem thêm:  Sea Games là gì? Được tổ chức như thế nào?

VFF tổ chức các giải đấu bóng đá nào ?

 1. Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam – Night Wolf V.League 1: Là giải bóng đá cấp câu lạc bộ cao nhất Việt Nam. 
 2. Giải bóng đá hạng nhất quốc gia Việt Nam – Gold Star V.League 2: Là giải Bóng đá cúp câu lạc bộ cao thứ hai Việt Nam. 
 3. Giải bóng đá hạng nhì quốc gia Việt Nam – VietNam Football League Second Division : là giải bóng đứng thứ 3 Việt Nam. Là một giải bán chuyên nghiệp. 
 4. Giải bóng đá hạng ba quốc gia Việt Nam – VietNam Football League Third Division : là giải bóng đá đứng thứ tư Việt Nam là một giải thấp nhất trong giải bóng đá Việt Nam. 
 5. Giải bóng đá vô địch U21 quốc gia Việt Nam : là giải bóng đá thường niên dành cho các vận động viên dưới 21 tuổi. 
 6. Giải bóng đá vô địch U19 quốc gia Việt Nam : là giải bóng đá thường niên dành cho các vận động viên dưới 19 tuổi. 
 7. Giải bóng đá vô địch U17 quốc gia Việt Nam : Là giải bóng đá thường niên dành cho các vận động viên dưới 17 tuổi. 
 8. Giải bóng đá thiếu niên U 13 Quốc gia Việt Nam : là giải bóng đá thường niên dành cho các thiếu niên dưới 13 tuổi. 
 9. Giải bóng đá thiếu niên U11 Quốc gia Việt Nam – Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc : là giải bóng đá dành cho các bé dưới 11 tuổi. 
 10. Giải bóng đá trong nhà vô địch quốc gia Việt Nam – Giải Futsal vô địch quốc gia cup HDBank : Là giải bóng đá hằng năm được tổ chức trong nhà thi đấu hay còn được xem như là sân thi đấu bóng đá nhỏ. 
 11. Giải vô địch bóng đá bãi biển – VietNamese National Beach Soccer League : là giải bóng đá bãi biển được tổ chức tại Việt Nam
 12. Giải bóng đá cúp quốc gia Việt Nam – VietNamese National Football Cup: Giải giải bóng đá hằng năm dành cho các đội chuyên nghiệp. 
 13. Giải bóng đá siêu cúp quốc gia Việt Nam – The VietNamese National Football Super Cup. 
 14. Giải bóng đá trong nhà cúp quốc gia Việt Nam. 
VFF tổ chức các giải đấu bóng đá nào ?
VFF tổ chức các giải đấu bóng đá nào ?

Xem thêm: Quy tắc hiện nay của 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Kết luận

Qua bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu về VFF và sự quan trọng của VFF đối với nền bóng đá Việt Nam. VFF  hình hình thành và ngày càng phát triển đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với hòm thư website của chúng tôi, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *